Người tiểu đường có dùng được Hồng Sâm không?

Những thành phẩn trong hồng sâm
Những thành phẩn trong hồng sâm

Hồng Sâm với bệnh tiểu đường.
Nhiều nghiên cứu cho thấy Hồng Sâm có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhờ những tác dụng:

Hồng sâm giúp ổn định đường huyết cho người tiểu đường

Thành phần củaHồng Sâm chứa hoạt chất được coi là insulin tự nhiên đó là Isullin Analogue. Chất này có cơ chế tác dụng tương tự insulin đồng thời góp phần hạ đường huyết ổn định và lâu dài nếu dùng đúng liều lượng. Nhiều trường hợp đái tháo đường được điều trị bằng insulin sau khi sử dụng Hồng Sâm đúng cách đã giảm bớt được lượng insulin nạp vào cơ thể.

Ngoài ra, các thành phần khác trong Hồng Sâm còn giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao đề kháng, kích thích tế bào tụy sản sinh insulin. Từ đó, sử dụng Hồng Sâm góp phần cân bằng lượng đường trong máu, giúp đường huyết ổn định trong thời gian dài.

Hồng Sâm có tác dụng hoạt huyết, giảm cholesterol máu

Hồng Sâm cũng được chứng minh là có tác dụng lưu thông khí huyết. Nhờ đó, tuần hoàn máu diễn ra thuận lợi. Điều này làm giảm áp lực lên thành mạch máu, giảm sự tích tụ cholesterol xấu. Như vậy, Hồng Sâm có tác dụng loại bỏ các yếu tố gây biến chứng tim mạch ở người tiểu đường.

Ngoài ra, Hồng Sâm còn giúp:

  • Cải thiện chứng năng gan
  • Chống oxy hóa
  • Nâng cao đề kháng
  • Phòng chống các biến chứng khác.

Vì vậy, Hồng Sâm với  bệnh tiểu đường không những hỗ trợ điều trị bệnh mà còn giúp bồi bổ sức khỏe, vừa cân bằng đường huyết và ngăn ngừa những biến chứng khác do tiểu đường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *