Hồng sâm

Hồng sâm là thực phẩm chức năng được yêu thích nhất tại Hàn Quốc, chiếm khoảng 36% tổng doanh số thực phẩm chức năng về chăm sóc sức khỏe. Là loại sâm có màu vàng nâu nhạt hoặc nâu đỏ nhạt .Được chọn lọc kỹ càng từ những củ sâm tươi 6 năm tuổi có chất lượng tốt , không bóc vỏ đưa vào dây chuyền hấp và sau đó sấy khô. Nhân sâm tươi khi đóng hộp tại trang trại, đầu tiên được phân loại từ cấp 1 đến cấp 5 dựa trên kích thước và hình dạng, rửa sạch sau đó mang chế biến thành hồng sâm bằng cách hấp và sấy khô.

Hồng sâm
Hồng sâm Hàn Quốc

Nhân sâm từ 1 đến 4 năm tuổi thì hàm lượng các chất không có nhiều thay đổi, nhưng sau 4 năm, chất lượng của nhân sâm thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thổ nhưỡng, môi trường và tay nghề của người trồng. Nếu môi trường và công nghệ trồng trọt không phù hợp, hầu hết nhân sâm bắt đầu thối rữa sau 4 năm. Ngoài ra, sau 6 năm, hầu hết các loại nhân sâm đều trải qua quá trình hình thành gỗ (cứng lại như một cây gỗ). Trong quá trình sản xuất, hồng sâm sẽ sản sinh ra nhiều hoạt chất mới tốt cho cơ thể chúng ta. Những thành phần này chỉ có ở hồng sâm mà không có ở nhân sâm tươi. Ngoài ra, có thể bảo quản được lâu hơn nhân sâm tươi.
Đặc điểm của hồng sâm
① Loại bỏ độc tố có trong củ sâm  tươi trong quá trình hấp (hấp) và tạo ra các hoạt chất mới có lợi cho cơ thể
② Chứa nhiều saponin nhất so với các loại sâm khác như sâm tươi, nhân sâm .
③ Hàm lượng các saponin cao giúp tăng cường chức năng miễn dịch.
④ giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi
⑤ giúp chống lão hóa, giúp tiêu hóa tốt và hấp thụ tốt thức ăn, vì vậy mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể dùng được
⑦ Có thể bảo quản sản phẩm trong thời gian dài  (lưu trữ lâu dài trên 10 năm) mà không bị biến chất. Hồng sâm Trung Quốc vốn bị cấm sử dụng hàng chục năm trước đây,do chứa chất gây ung thư và thuốc trừ sâu nhưng vẫn được bày bán với số lượng lớn trên thị trường. Do đó, hãy cẩn thận với nhân sâm Trung Quốc.

Hồng sâm chứa maltol, nhiều loại axit amin và axit béo hữu cơ, là những thành phần chống oxy hóaMà nhân sâm không có được. Đặc biệt, có tác dụng đối với những người có hệ tiêu hóa yếu như đầy bụng, khó tiêu. Trong quá trình sản xuất hồng sâm, cấu trúc hóa học của ginsenoside thay đổi,làm tăng tác dụng dược lý chính của nhân sâm. Tại thời điểm này, khoảng 10 thành phần không có trong nhân sâm tươi như thành phần chống ung thư, thành phần chống tiểu đường, thành phần chống viêm, chất chống oxy hóa, thành phần giải độc chức năng gan, thành phần giải độc kim loại nặng mới được tạo ra hoặc dược lý tăng lên vài lần. So với nhân sâm thì hồng sâm dễ bảo quản được lâu hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Sự khác biệt giữa hồng sâm Hàn Quốc và hồng sâm Trung Quốc : Sâm Hàn đầu củ ngắn,còn sâm Trung Quốc có đầu dài. Ngoài ra, Sâm Hàn thì đầu và thân sẽ gắn sát vào nhau còn sâm Trung Quốc sẽ tách rời nhau (cổ ngắn). Thân củ bóng và có màu tươi sáng nhưng  sâm Trung Quốc có màu sẫm, không bóng. Ngoài ra, khi bạn cắt phần thân của các sản phẩm sâm Hàn Quốc, các vòng tròn rất rõ ràng. Sâm Hàn có 3,4 rễ xung quanh còn sâm Trung Quốc chỉ có 1,2 rễ thậm chí là không có rễ. Về mùi, sản phẩm sâm Hàn có mùi sâm nhẹ, nhưng sản phẩm Trung Quốc có mùi cỏ đất, thoảng mùi hắc.

 

Các sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa hồng sâm được chế biến dạng tinh chất nước , cao cô đặc, dạng bột  hoặc cốm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *